TIẾP CẬN LÂM SÀNG THEO VẤN ĐỀ HARRISON 19TH

TIẾP CẬN LÂM SÀNG THEO VẤN ĐỀ HARRISON 19TH

Tên sách: TIẾP CẬN LÂM SÀNG THEO VẤN ĐỀ HARRISON 19TH

Ngôn ngữ: TIẾNG VIỆT

Link tải: TẠI ĐÂY

Mô tả nội dung:

Việc tiếp cận vấn đề lâm sàng là một điều cực kỳ quan trọng cho các sinh viên và bác sĩ thực hành, ngay từ năm thứ 2 và 3 nên có những hiểu biết nhất định để chuẩn bị hành trang tri thức và có cái nhìn tổng quan về kiến thức y khoa. Ví dụ điển hình, với một bệnh nhân đau ngực, bạn cần khai thác gì để chẩn đoán, bạn cần khám gì để loại trừ nguyên nhân và định hướng nguyên nhân, bạn cần các xét nghiệm cận lâm sàng nào? đó là những gì đầu óc của một nhà lâm sàng gặp phải hằng ngày, đến khi hình thành sự nhạy bén lâm sàng, chỉ cần hỏi vài điều nhỏ có thể chẩn đoán nhanh một cách tương đối chính xác. Với mục tiêu nhằm có tài liệu tham khảo cho các bạn sinh viên khi thực tập lâm sàng tại bệnh viện, tập tài liệu mong muốn giúp các bạn sinh viên.
– Nắm được các khái niệm cơ bản về những triệu chứng cơ năng khiến bệnh nhân đến với người thầy thuốc.
– Xác định rối loạn bệnh lý của từng hệ cơ quan.
– Các cách tiếp cận bệnh nhân có những rối loạn về hệ cơ quan và bệnh lý khác nhau
Tập tài liệu được nhóm soạn dịch từ những chương đặc biệt quan trọng trích từ cuốn nguyên lý nội khoa Harrison nổi tiếng, mà thời điểm hiện tại là tái bản lần thứ 19, tập tài liệu xuất phát từ ý tưởng của một sinh viên năm thứ 5 của Khoa Y ĐHQG HCM, với ý tưởng tạo động lực cho các bạn sinh viên năm thứ 2 và 3 đủ tự tin có thể đọc hiểu tài liệu ngoại văn, cũng như có cơ hội liên tục trau dồi và áp dụng những bài học về tiếng anh chuyên ngành trong môi trường học tập y khoa, tập tài liệu này là kết quả của thời gian dài làm việc, mong nó sẽ góp phần giúp các bạn sinh viên tiếp cận vấn đề hiệu quả, thiết thực với định hướng học theo vấn đề của Khoa Y ĐHQG HCM.
Mọi thiếu sót là không thể tránh khỏi, nhất là trong bối cảnh soạn dịch dựa theo kiến thức, hiểu biết nhất định của sinh viên y khoa, nên mong các bạn sinh viên sau khi đọc xong nếu có phát hiện sai sót có thể liên hệ với nhóm soạn dịch để kịp thời sửa chữa. Một lời nữa cũng xin được chia sẻ: kiến thức y khoa là vô hạn, và luôn thay đổi từng ngày, những gì chúng tôi tiếp cận và soạn dịch ngày hôm nay, có lẻ chỉ ngày mai thôi đã thay đổi hoàn toàn, vậy nên vẫn mong các bạn đọc và có những quyết định lâm sàng phù hợp với sự hiểu biết chung của nhân loại và Y khoa tại thời điểm ra quyết định y lệnh trên bệnh nhân của mình.

Xem thêm: CẤU TRÚC VÀ CHỨC NĂNG CỦA DA PDF (yhoctonghop.vn)

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*