Hóa sinh lâm sàng - 555 câu hỏi trắc nghiệm và đáp án

Hóa sinh lâm sàng – 555 câu hỏi trắc nghiệm và đáp án

Tên sách: Hóa sinh lâm sàng – 555 câu hỏi trắc nghiệm và đáp án

Hóa sinh lâm sàng - 555 câu hỏi trắc nghiệm và đáp ánBiên soạn: TS.BS. Bùi Tuấn Anh

Nxb: Y học

Ngôn ngữ: Tiếng việt

Link tải: TẠI ĐÂY

Mô tả nội dung:

Khoa học ngày càng phát triển đã tạo điều kiện cho lĩnh vực cận lâm sàng có những bước tiến bộ rõ nét, hỗ trợ cho lâm sàng trong công tác khám và điều trị bệnh ngày càng tốt hơn. Hóa sinh lâm sàng ở nước ta những năm gần đây đã có những trang thiết bị tân tiến chất lượng với tốc độ phân tích cao, có độ chính xác, tin cậy giúp ích trong việc thăm dò, theo dõi và điều trị bệnh. Hóa sinh lâm sàng cùng các chuyên khoa khác trong bệnh viện và ngành Y tế nói chung làm cải thiện và nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh.
Nhân tố con người là quan trọng. Trong hóa sinh lâm sàng nếu cán bộ chuyên ngành không thực sự hiểu biết về mục đích và ý nghĩa lâm sàng của các xét nghiệm thì việc hỗ trợ cho lâm sàng rất hạn chế. Vì là một trong rất ít chuyên ngành trong bệnh viện mà không tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nên đòi hỏi càng nâng cao và bồi dưỡng hơn nữa các kiến thức để có thể đáp ứng với nhu cầu của lâm sàng. Hóa sinh lâm sàng dưới dạng các câu hỏi với hy vọng giúp các sinh viên các trường Y có thể tham khảo, qua đó có thể giúp bạn đọc ôn lại một số kiến thức về chuyên ngành, từ đó có thể củng cố và trang bị cho bản thân khi học tập cũng như công tác trong chuyên ngành này.
Cuốn sách được chia thành hai phần chính: phần câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm và phần đáp án. Ngoài ra còn có khoảng tham chiếu sinh học ở người bình thường và hệ số chuyển đổi của các thông số này từ đơn vị cũ sang đơn vị SI và ngược lại. Phần câu hỏi từ những khái niệm chung, chức phận hóa sinh các cơ quan, phần tổng hợp chung và cuối cùng là các tình huống lâm sàng cần biện luận có liên hệ với lâm sàng.
Phần tình huống cần phải có kiến thức tổng hợp trong nhận định (có phần lý giải các tình huống ở phần đáp án). Trong quá trình biên soạn không tránh khỏi những điểm hạn chế và thiếu sót, tác giả rất mong nhận được ý kiến đóng góp chân thành của bạn đọc và đồng nghiệp để sửa chữa và hoàn thiện hơn.
Xin trân trọng cám ơn!

Xem thêm: Từ điển triệu chứng và chẩn đoán | Y Học Tổng Hợp (yhoctonghop.vn)

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*