Giáo trình nội thần kinh

Giáo trình nội thần kinh

Tên sách: Giáo trình nội thần kinh

Giáo trình nội thần kinh

Chủ biên: PGS.TS Hoàng Khánh

Bộ môn/ Trường: Trường Đại học Y khoa Huế

Ngôn ngữ: Tiếng việt

Chuyên ngành: Thần kinh

Link tải: TẠI ĐÂY

Mô tả nội dung:

Nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản cho sinh viên y khoa, Bộ môn Nội Thần kinh – Trường Đại học Y khoa Huế biên soạn tài liệu học tập để phục vụ cho chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa từ năm thứ 3 đến năm thứ 6.
Cuốn tài liệu giáo trình nội thần kinh này gồm:
Chương 1: Cách khám hệ thần kinh, Chương 2: Thăm dò hệ thần kinh và Chương 3: Một số bệnh lý thần kinh thường gặp, hy vọng sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản nhất về các nguyên tắc thăm khám thần kinh để phát hiện triệu chứng, hội chứng thần kinh, đồng thời giới thiệu giá trị của một số phương pháp xét nghiệm bổ trợ cơ bản trong lĩnh vực Thần kinh, từ đó giúp cho sinh viên chẩn đoán, điều trị và góp phần dự phòng tốt một số bệnh lý thần kinh thường gặp.
Sách gồm 19 bài, trong đó 10 bài đầu với mục đích hướng dẫn cách khám, phát hiện,
đánh giá các triệu chứng thần kinh, xác định được các hội chứng thần kinh qua đó hướng đến tìm nguyên nhân gây bệnh. Bài số 11 giới thiệu các nguyên tắc cơ bản và ứng dụng chính của một số phương pháp thăm khám cận lâm sàng thuộc lĩnh vực thần kinh đang được áp dụng tại Việt Nam cũng như trên thế giới sẽ giúp cho sinh viên chỉ định đúng, hợp lý các xét nghiệm cần thiết phục vụ cho chẩn đoán các bệnh lý thần kinh. Các bài còn lại là những bệnh lý thường gặp nhất trong lâm sàng Thần kinh, hy vọng sẽ giúp cho sinh viên nắm vững chẩn đoán, chẩn đoán phân biệt, điều trị và dự phòng. Trong mỗi bài có các mục tiêu học tập cụ thể ở đầu bài và các câu hỏi tự lượng giá ở cuối bài sẽ giúp sinh viên tập trung vào những nội dung cơ bản nhất cần học. Song tài liệu này không thể nào trình bày hết tất cả các nội dung trong lĩnh vực Thần kinh, mà chỉ trình bày theo khuôn khổ của khung chương trình đã được ấn định. Do đó ngoài tài liệu này sinh viên cần tham khảo thêm các tài liệu khác, có vậy mới tiếp cận tốt hơn trong lĩnh vực Thần kinh.
Mặc dù đã có nhiều cố gắng trong quá trình biên soạn nhưng chắc chắn cuốn sách này không tránh khỏi có những thiếu sót, chúng tôi mong nhận được những ý kiến đóng góp của bạn đọc để tài liệu này ngày càng hoàn thiện hơn.

Xem thêm: Giáo trình răng hàm mặt | Y Học Tổng Hợp | (yhoctonghop.vn)

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*