VIÊM KHỚP THOÁI HÓA BÀN TAY (HAND OSTEOARTHIRITIS)

VIÊM KHỚP THOÁI HÓA BÀN TAY (HAND OSTEOARTHIRITIS)

24/08/2022 TBHNHHTC 0

Lần trước tôi có nói về viêm khớp dạng thấp (Rheumatoid Arthritis) ở bàn tay (video #282), lần này tôi sẽ nói về viêm thoái hóa khớp bàn tay (Hand Osteoarthritis). Hai bệnh này tuy khác nhau hoàn toàn nhưng triệu chứng hai bệnh có thể giống nhau, khiến cho bệnh nhân và cả BS gia đình có thể bị nhầm lẫn dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vì cách chữa không đúng

BỆNH BẠI LIỆT POLIO

BỆNH BẠI LIỆT POLIO

20/08/2022 TBHNHHTC 0

New York mới đây phát hiện một ca bệnh virus bại liệt tại Rockland County từ một bệnh nhân không được chích ngừa vaccine. Tại Anh Quốc, các nhà khoa học đã tìm thấy virus polio trong các mẫu nước thải tại London từ tháng 2 năm nay. Lưu ý là bệnh polio đã không có tại Mỹ trong nhiều năm. Thông thường, một ca bệnh polio gợi ý đã có hàng trăm người bị nhiễm virus polio. Nói cách khác, số người mắc virus tại New York hiện nay có thể lên đến hàng trăm hay hàng ngàn người.

CHỮA TRỊ ĐẬU MÙA KHỈ

CHỮA TRỊ ĐẬU MÙA KHỈ

27/07/2022 TBHNHHTC 0

Bài viết nảy phân tích kỹ hơn loại virus gây ra đậu mùa khỉ, 2 vaccine đã được FDA chấp thuận (Jynneos and ACAM 2000), và thuốc đặc trị chữa virus Tpoxx. Trong livestream video số 402, tôi có nói sơ qua về loại bệnh này. Bài hôm nay nói kỹ hơn ở góc độ vaccine và chữa trị.

Hoại xương tử hàm sau Covid-19 có đáng lo ngại?

HOẠI TỬ XƯƠNG HÀM SAU COVID-19 CÓ GÌ ĐÁNG LO NGẠI?

13/07/2022 TBHNHHTC 0

Gần đây, báo chí đăng tin nhiều về hoạt tử hàm (jaw necrosis) dựa trên nghiên cứu đăng trên BMC gần đây. Bài viết này chỉ ra con số ca này là cực kỳ thấp và có thể có nhiều lý do khác nhau dẫn đến hoại tử hàm ở những bệnh nhân này.