GIÁO TRÌNH NHI KHOA TẬP 1- ĐẠI HỌC Y DƯỢC TPHCM

Giáo trình nhi khoa tập 1

Tên sách: Giáo trình nhi khoa tập 1

Chủ biên: PGS.TS.BS. Phạm Thị Minh Hồng

Ngôn ngữ: TIẾNG VIỆT

Năm: 2020

Chuyên ngành: Nhi khoa

Link tải: TẠI ĐÂY

Mô tả nội dung:

Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang đổi mới các chương trình đào tạo đại học, trong đó có chương trình đào tạo bác sĩ y khoa. Nhằm đáp ứng chuẩn năng lực cơ bản của bác sĩ đa khoa, được ban hành theo quyết định số 1854/QĐ-BYT ngày 18 tháng 5 năm 2015 của Bộ Y tế, Bộ môn Nhi xuất bản lần thứ tư sách “Nhi khoa”, bao gồm hai tập là Nhi khoa I và Nhi khoa II. Nhi khoa I gồm năm chương: Nhi khoa tổng quát, Hô hấp, Tiêu hóa, Huyết học và Thận – Nội tiết. Nhi khoa II gồm bốn chương: Tim mạch, Sơ sinh, Thần kinh – Nhiễm và Hồi sức cấp cứu.
Sách được cấu trúc nhằm cung cấp cho sinh viên và học viên kiến thức cơ bản về nhi khoa phát triển và nhi khoa bệnh lý. Nội dung sách là khối kiến thức được cập nhật hoàn toàn kết hợp với kiến thức, kinh nghiệm thực hành lâm sàng của giảng viên Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là tài liệu rất hữu ích cho các bác sĩ trong thực hành lâm sàng chuyên khoa Nhi.

Bộ môn Nhi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của quý độc giả để bộ sách “Nhi khoa” ngày càng được hoàn thiện hơn trong những lần tái bản sau. Xin trân trọng giới thiệu cùng Quý độc giả.

Xem thêm: NỘI TIẾT CƠ BẢN | Y Học Tổng Hợp | (yhoctonghop.vn)

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*