Chẩn đoán hình ảnh chấn thương bụng

Chẩn đoán hình ảnh chấn thương bụng PDF – PGS.TS. Nguyễn Duy Huề

Chẩn đoán hình ảnh chấn thương bụng PDF – PGS.TS. Nguyễn Duy Huề

chan doan hinh anh chan thuong bung

Chấn thương bụng đang ngày càng có xu hướng gia tăng. Việc điều trị tổn thương do chấn thương cũng đã có nhiều thay đổi, trong đó điều trị bảo tồn đang được quan tâm hơn. Để xác định chiến lược điều trị, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa việc đánh giá tình trạng lâm sàng của người bệnh và xác định mức độ tổn thương dựa trên các phương pháp chẩn đoá hình ảnh.

Với sự phát triển mạnh mẽ của chuyên ngành, hiện nay, nhiều phương pháp chẩn đoán hình ảnh có thể được áp dụng trước bệnh cảnh chấn thương bụng, trong đó chủ đạo là ba phương pháp: chụp bụng không chuẩn bị, siêu âm và chụp cắt lớp vi tính. Vì vậy, căn cứ vào kết quả của đề tài cấp bộ được thực hiện trên 1055 bệnh nhân chấn thương bụng và kinh nghiệm công tác tại một bệnh viện ngoại khoa đầu ngành, nhóm tác giả chúng tôi viết cuốn sách này nhằm mục đích giối thiệu vối ngưòi đọc các phương pháp chẩn đoán hình ảnh và sơ đồ chiến lược áp dụng các phương pháp này trong bệnh cảnh chấn thương bụng; các dấu hiệu và phân độ chấn thương tạng hay sử dụng, được minh họa bằng hình ảnh. Hy vọng, đây là một tài liệu tham khảo bổ ích cho các học viên chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh và cho bác sĩ các tuyến y tế

Nội dung gồm: Các phương pháp chẩn đoán hình ảnh chấn thương bụng; Chẩn đoán hình ảnh chấn thương gan; Chẩn đoán hình ảnh chấn thương lách; Chẩn đoán hình ảnh chấn thương tụy – tá tràng; Chẩn đoán hình ảnh chấn thương bộ máy tiết niệu; Chẩn đoán hình ảnh chấn thương tuyến thượng thận; Chẩn đoán hình ảnh chấn thương ống tiêu hóa; Chẩn đoán hình ảnh chấn thương mạc treo; Chẩn đoán hình ảnh chấn thương mạch máu.

Tải sách tại đây

Link download

5/5 - (4 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*