Sổ tay luyện dịch tài liệu Y khoa

[PDF] Sổ tay luyện dịch tài liệu Y khoa

Sổ tay luyện dịch tài liệu Y khoa được biên soạn nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về các thuật ngữ, cụm từ, mẫu câu và đoạn văn có liên quan đến chủ điểm y học, qua đó giúp người dịch tiếng Anh có tư liệu phục vụ cho công tác học tập và dịch thuật của mình.

Nội dung của sách gồm những phần sau đây:

Phần 1: Từ và mẫu câu về bệnh tật nói chung

Phần này gồm 13 mục trình bày thuật ngữ, cụm từ và các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp giữa bệnh nhân và bác sĩ. Các chủ điểm thật đa dạng, có liên quan đến các tình huống như cấp cứu và gọi bác sĩ, đau đầu, đau mắt, thị lực yếu, đau tai, đau mũi, miệng, răng, hen suyễn, lao, tim mạch …

Phần 2: Từ và câu về cấu tạo, chức năng và các chứng rối loạn của cơ thể con người.

Phần này gồm 14 chủ điểm giúp người đọc trau dồi từ vựng và luyện dịch các mẫu câu có liên quan đến cấu trúc cơ thể con người – tất cả được trình bày dưới hình thức song ngữ Anh – Việt.

Phần 3: Trau dồi kĩ năng đọc hiểu – nghe – nói tiếng Anh Y khoa

Phần này nhắm đến đối tượng bạn đọc là sinh viên và cán bộ giảng dạy chuyên ngành Y khoa. Nội dung gồm 8 chủ điểm rèn đủ các kỹ năng nghe, nói, viết và đọc hiểu

Phần 4: 14 bài học căn bản trau dồi từ vựng tiếng Anh Y khoa.

Phần này đưa vào rất nhiều bài tập dưới hình thức trắc nghiệm, giúp bạn đọc tự rèn luyện và trắc nghiệm kiến thức tiếng Anh Y khoa của mình.

Với nội dung phong phú, bố cục hợp lý, sổ tay này sẽ là nguồn tư liệu tham khảo có ích cho bạn đọc.

Tác giả: Tuyết Minh

Tải sách tại đây

4/5 - (4 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*