REVIEW NGÀNH Y ĐA KHOA CÁC TRƯỜNG

82 / 100
NGÀNH Y ĐA KHOA CÁC TRƯỜNG
REVIEW KHOA Y – ĐH BUÔN MA THUỘT
(Bài viết trên trang cfs của trường)
 
Ghi chú quan trọng: Đây là ý kiến chủ quan, không đại diện cho bất kì ai.
Chào các bạn, sau vài năm theo học tại trường Đại học Buôn Ma Thuột ngành Y khoa, xin được chia sẻ lại suy nghĩ của mình về trường cho các bạn đang có ý định nộp vào trường tham khảo nhé.
+ Về giảng viên học phần lý thuyết ở trường:
Trường có đặc điểm là có nhiều giảng viên được mời về thỉnh giảng ở các năm đầu, tạo ra sự đa dạng và đảm bảo chất lượng đào tạo. Điều đó giúp các bạn được tiếp cận với những giảng viên từ Huế, Sài Gòn, Hà Nội có chuyên môn cao, có cách giảng dạy hấp dẫn và uy tín. Bên cạnh đó, các bạn y nhỏ phải chấp nhận những năm đầu lịch học phải khá là dày hơn so với bộ môn được chủ trì bởi giảng viên của trường, sẽ có chút ngợp khi vào trường đó nhé.
 
+ Về thực hành lâm sàng:
Tại bệnh viện Cơ sở thực hành sẽ là BVĐK Vùng Tây Nguyên. Giảng viên sẽ thường xuyên điểm danh, giảng dạy trên lâm sàng với tần suất cao, giao ban bệnh vào các buổi sáng. Đây thực sự là những điều không phải ai hay nơi đâu có thể mang đến cho các bạn ! Các bạn thấy những hình ảnh trên mạng về việc đi trực sinh viên ngủ ngoài hành lang, ngủ ghế vất vả. Ở BMTU, khó mà có cơ hội cho các bạn chịu khổ như vậy được. Các bạn có phòng lâm sàng riêng ở bệnh viện, ở nhiều khoa được đi ngủ cách thoải mải nhờ mấy cái giường xếp và tủ đựng đồ mà trường đã thu xếp cho rồi.
__________________
+ Về học phí của trường:
Khi nói về khái niệm học phí ĐẮT-RẺ, chúng ta đang đề cập đến một cặp phạm trù mà nếu muốn tồn tại thì phải có sự so sánh. Tại sao nó đắt, vì nó được so sánh với cái rẻ hơn ! Khoá của mình học phí là 15 triệu 1 kỳ không đổi toàn khoá, nó sẽ không tăng theo lộ trình 10% một năm như rất nhiều trường đã áp dụng. Tiền học Tiếng Anh sẽ phải đóng riêng, tầm khoảng một vài triệu cho một học phần ( tổng 5 học phần). Tiếng Anh là niềm đau của rất nhiều người, nghe review sẽ chỉ đau một chút ở trong ví, à nhầm, trong tim thôi, đừng nghe nhé ^^ Nếu đã có bằng TOEIC hay IELTS gì rồi thì, thôi, xin chúc mừng bạn, trường mời nộp bằng cho qua luôn, nhẹ lắm.
__________________
+ Về các hoạt động ở trường:
Thường sẽ có những cuộc thi hàng năm về Tiếng Anh, olympic Tiếng Anh toàn quốc cũng được trường cho đăng ký và đầu tư tham dự, sáng tạo mô hình Giải phẫu, SV 2020 trường cũng có đội tham dự, … nhiều cái nữa nhưng xin phép kể vài cái mình nhớ được.
__________________
+ Về học bổng:
Có, tầm 3 đến 4 triệu một chiếc học bổng và nghe nói học giỏi không lo chết đói. Đó là nghe các bạn học giỏi kể thế, mình nói lại cho các bạn. Còn một cái quan trọng là học bổng đầu vào, hàng năm thường là miễn học phí một kỳ hay gì đấy (hiện tại học phí theo mình nhớ là 20 triệu 1 kỳ).
__________________
+ Về thư viện của trường:
Thư viện của trường cực kỳ ủng hộ việc tự học của sinh viên, với khung giờ mở cửa trải dài từ sáng đến tối từ thứ 2 đến chủ nhật, quạt và máy lạnh phê pha, có ổ sạc điện, có ngăn tự học riêng tư, nhìn chung là ổn áp.
__________________
+ Cuối cùng, là nỗi lo khi vào trường được các bạn hỏi trên trang confession Mấy cái gọi là drama gần đây mình xin được bày tỏ là mình không biết thông tin gì cả. Bao năm đi học, mọi thứ vẫn rất sóng gió, không phải vì mấy cái drama, mà vì sóng gió với đèn sách và sự học ! Lo sáng mai thầy Lai hỏi “ai học bài rồi dong tay lên tui” coi mà đêm qua lỡ chơi hơi nhiều, lo đi lâm sàng giao ban thầy Huân mà không nắm được bệnh đêm trực do tội lười biếng. Chuyện thị phi ở đâu cũng có, nhưng cả một ngành y đa khoa với các bạn từ y1 đến các anh chị y6, mấy câu chuyện lẻ tẻ tự phát đấy lớn được đến đâu ! ? Hãy có cái nhìn tổng quan hơn nhé ! Cuối cùng, chào mừng các bạn đến với BMTU !
__________________
P/S: Bệnh viện BMTU ngay cạnh giảng đường của trường, sang xịn và mịn, các bạn có thể search thông tin trên trang web của trường.
y da khoa
REVIEW KHOA Y – ĐH NGUYỄN TẤT THÀNH
Xin chào, xin chào, xin chào tất cả mọi người
Sau đây là đôi lời chia sẻ của cobe y3 của Khoa Y – ĐH Nguyễn Tất Thành nhé !
Mình đã học ở đây được gần 3 năm rồi, nhiêu đó thời gian tuy không quá dài nhưng cũng đủ cho mình có những trải nghiệm đáng nhớ về ngôi trường mang tên Bác này. Dưới đây sẽ là một chút review “cực nét” về ngôi trường của mình nhé.
1. Về vị trí:
Các bạn sinh viên ở thành phố Hồ Chí Minh vẫn thường nói “Nếu số cơ sở của trường mình đứng thứ hai thì không “ai” đứng nhất nữa rồi!!!. Trường mình phải nói là rất…rất nhiều cơ sở luôn nhé. Tuy nhiên khi đến với trường thì không thể nào bỏ qua 4 cơ sở sau đâu nhé:
Thứ nhất: 300A Nguyễn Tất Thành Quận 4 – Đây là “căn cứ” và “đầu não” của trường đấy nhé. Ngôi trường xinh xắn tọa lạc trên con đường mang tên Bác, với vị trị đắc địa này thì tụi mình chỉ mất chưa đầy 5 phút là có thể đến được với con phố đi bộ lớn nhất nhì Sài Gòn rồi. Ấy thế mà có một chút đáng buồn là ngoài vị trí đắc địa này thì “kẹt xe” cũng là một đặc sản của trường nữa. Mình đã từng chứng kiến có rất nhiều anh chị đứng bên kia đường – đối diện trường là 6h45 vậy mà 7h15 vẫn chưa gửi được xe nữa đó. Tuy nhiên ngoài món “đặc sản” đó thì với vị trị tọa lạc ngay Quận 4, nơi được mệnh danh là thiên đường của “ăn vặt” và….. Thì sau khi tan học tụi mình sẽ ghé ngay quán mì ốc hến hay làm một ly đá bào phô mai cực mát lạnh sát vách bên trường cấp 3 Nguyễn Trãi; ở đây còn có quán trà sữa siêu ngon và siêu rẻ – bảo đảm các bạn uống một lần rồi sẽ không thể nào quên đâu. Quay lại về trường một chút… ở cơ sở này tập trung chủ yếu là 2 ngành Dược và Y (ngành của mình mới mở được thời gian gần đây thôiii). Do đặc thù ngành như vậy nên là các bạn nào muốn tìm “trai xinh” – “gái đẹp” thì sẽ không có nhiều đâu nhaaaa.
Thứ hai: 3F Đ.Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7 – Đây là cứ địa chính của viện NIIE, cũng là cơ sở nhỏ nhất trong 4 cơ sở chính của trường. Tuy nhiên ở đây khắc phục được một điều mà cơ sở Quận 4 không có đó là: Có các bạn sinh viên quốc tế phải nói là “siêu đẹp trai luôn”; chưa kể bên đây còn là khu vực của các bạn sinh viên Việt Nam học và nhà hàng khách sạn nữa nên là các bạn nam đến đây sẽ phải “điêu đứng” với những bạn nữ sinh “thướt tha” trong bộ áo dài đỏ thắm của trường đấy nhé. Thời gian tụi mình học bên cơ sở quận 7 không nhiều nhưng mà mỗi lần học tụi mình đều tưởng là đang học ở “Sa Pa” không ấy. Phải nói là cái phòng học nó lạnh không kiểu gì nói hết. Đúng là viện NIIE :>>
Thứ ba: 331 Quốc lộ 1A, phường An Phú Đông, quận 12 – Hiện tại đây là cơ sở xịn xò bậc nhất của trường mình nhá, do mình học Y nên là cũng ít cơ hội được qua bên này. Nhưng bên này thì tập trung đa ngành và đa nghề nhất của trường mình luôn ấy. Không “mọt sách” như Quận 4; Không “thướt tha” như quận 7. Cơ sở quận 12 là nơi hội tụ và cũng là đầu não của tất cả các phong trào của trường mình luôn. Các bạn sinh viên bên cở sở này ai nấy cũng đều rất hăng hái tham gia các hoạt động phong trào. Thêm một điều nữa vì hiện là cơ sở xịn sò nhất nên là trong trường cũng tích hợp đầy đủ các khu phức hợp mà mình nghĩ các bạn đến một lần thôi là muốn dọn vào học liền như mình rồi.
Cuối cùng là khu phức hợp thiên niên kỉ – Nghe tên thôi đã ngầu rồi đúng không nhưng mà khu này thì chưa xây xong. Em nó tọa lạc trong khu công nghệ cao của TP Thủ Đức ấy. Nếu như đúng mô hình của trường mình đề ra thì khi khu này xây xong nó sẽ giống như mấy cái khu mà tụi mình hay xem trong các bộ phim viễn tưởng ấy. Hiện đại lắm lắm luônnn.
2. Về thư viện; canteen và và khu “nghỉ dưỡng”:
Đầu tiên là đến với thư viện nhé:
– Như mình đã nói ở trên thì ngoài cái danh “Ông hoàng của các cơ sở” thì cũng không quá khi mà nói thư viện trường mình là “Chiến thần cấp chiến lược về số lượng sách nhé”. Mình không nhớ lắm nhưng mình đã từng nghe một vài anh chị nói, nếu gộp thư viện của tất cả các cơ sở của trường mình lại thì có thể to ngang ngửa một cái thư viện Tỉnh nữa đấy (tỉnh nào thì mình chả biết :>>).Thư viện trường mình có đầy đủ tất cả các sách đến từ các ngành khác nhau , từ tiếng Việt cho đến tiếng nước ngoài đều có đủ. Đọc hết số sách trong thư viện chắc sẽ khó như kiểu làm sao để mình hết ế vậy đó. Thư viện thì to; máy lạnh phà phà; đã thế còn tích hợp sẵn cả máy tính để tụi mình truy cập internet nữa chứ. Quan trọng nhất là “người nằm giữ, bảo quan và trông coi kiến thức của nhân loại” của trường mình thì siêu dễ thương luôn. Lâu lâu tụi mình có “hăng” quá thì cô/thầy cũng chỉ nhắc nhẹ và lườm 1 chút “siêu đáng yêu” luôn ấy. Còn mượn sách thì chỉ cần thẻ sinh viên/CMND/CCCD là được rồi.
Tiếp theo là đến canteen:
Ở trường thì tụi mình gọi là cafeteria – ở đây các bạn thuộc ngành nhà hàng khách sạn có cơ hội thực tập và cũng là một “địa điểm” để sinh viên có thể “kiếm thêm 1 chút tiền tiêu vặt” nữa đấy nhé. Giá một phần ăn ở đây thì cũng khá là vừa túi tiền với bọn mình và cũng có rất nhiều món ngon nữa. Mình là con gái nên mình thấy với một phần ăn như vậy là đầy đủ và cũng có thể gọi là nhiều rồi. Cũng giống như các phòng và khu vực khác trong trường; ở đây cũng có có máy lạnh và các bạn “nhân viên” thì chuyên nghiệp như ở nhà hàng ấy. Mình và các bạn của mình hay ghé qua để ăn trưa và tám với nhau ấy. Vậy thì có một câu hỏi đặt ra là ? Mình ăn no và mình muốn ngủ trưa một chút có được không ?…..
Cuối cùng là khu vực “nghỉ dưỡng”:
Ấn tượng đầu tiên mình bước vào là mùi tinh dầu “chanh sả” thơm nức – cũng là một thành phẩm do các anh chị trường mình làm ra đấy nhé. Kế đến là hàng võng; hàng nệm và gối lười. Trời ơi mình vô đây mà mình nói là chỉ muốn ngủ không muốn về nhà luôn ấy, cực kì…. Cực kì thoải mái luôn nhé. Cơ mà do lịch học mình dày đặc quá nên là chỉ đành tiếc nuối và ngậm ngùi thôi :<<
3. Về giảng dạy và cơ sở vật chất:
Xét về cơ sở vật chất thì không còn gì phải bàn cãi nữa rồi, do là “NHÀ MÌNH” điều kiện kinh tế tốt hơn so với các trường khác nên là lúc nào cũng sắm sửa đầy đủ và trạng thiết bị thì xịn xò con bò lắm nhen. Ừ thì lâu lâu em máy lạnh “hơi nóng tính” với “ướt át” một chút nhưng chỉ cần “một alo” thôi là ngày mai đâu lại vào đó liền à. Các bạn chắc không tin đâu nhưng mà đã có 1 lần trường mình vì thấy sinh viên phải ngồi lăn lê bò trườn ở hành lang ấy mà ngay ngày mai đã đầu tư cả 1 quả combo nệm và gối trải dọc khắp các hành lang luôn ấy.
Tiếp theo là các phòng thực hành – có lẽ do trường thành lập và xây mới lại chưa lâu nên mình thấy hầu hết các thiết bị còn mới cứng luôn ấy; lắm cái lại còn chưa “bóc tem” nữa mà. Mà cũng như các bạn và anh chị sinh viên Y – Dược trường khác thì vô đây mình vẫn phải chăm chỉ luyện “Chụp hình thần trưởng” và “Mắt thần tinh anh”. Đến các tiết thực hành mà soi không kĩ và chụp không điêu luyện thì lắm lúc về coi lại còn chả biết mình chụp cái gì nữa là. Còn về thi cử thì vui rồi nhé “Camera chạy bằng cơm” của trường mình “siêu cấp vipro” lắm, giống như trong phim kiếm hiệp ấy “ruồi đực hay ruồi cái bay qua tôi còn biết” nên là phải chăm chỉ học bài nha, không là như tiếng trực thăng trong MV của Đen Vâu đấy.
Còn về giảng viên và giảng dạy thì có lẽ do tụi mình là những lứa đầu của trường ấy nên là thầy cô “rất là kĩ” luôn. Lúc nào cũng nói đi nói lại miết và dặn dò tụi mình kĩ lắm, mình không dám đánh giá khả năng sự phạm của các thầy cô nhưng mà hầu hết các thầy cô đều rất là ổn luôn đấy, mình nghĩ có thể nói là “mỗi người một thế mạnh” và cũng có rất nhiều thầy cô thỉnh giảng từ bên các trường Y lớn có tên tuổi ở miền Nam như Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Khoa Y – Đại học Quốc gia,…. nên là về vấn đề tiếp thu kiến thức hay năng lực giảng viên là khỏi phải bàn cãi rồi.
Cuối cùng là bệnh viện thực tập, tụi mình đã được đi thực tập và tiếp xúc với môi trường bệnh viện từ rất sớm luôn ấy. Bệnh viên đầu tiên mà tụi mình đi là bệnh viện 1A ấy (sát vách bệnh viện Thống Nhất luôn), – sinh viên Y trường mình hay gọi là “NHÀ” – mình không có nói “ngoa” đâu nha. Các anh chị điều dưỡng và các bác sĩ “siêu dễ thương” luôn. Mình còn nhớ gần 1h sáng mà các bác còn điểm danh từng đứa rồi dạy tụi mình đọc X – Quang phổi nữa. Yêuuu!!!…… có lẽ cũng vì điểm này mà tụi mình cũng có được ít nhiều kĩ nặng thực chiến và dạn dĩ hơn ở môi trường bệnh viện.
Sau khi kết thúc thực tập ở “NHÀ” tụi mình phải xách balo; căng buồm ra ngoài biển lớn. Là “biển lớn” thật đấy nhé: Bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Nhân Dân Gia Định, bệnh viện Nguyễn Tri Phương và trùm cuối “Ở đây trả lại thì khỏi đi đâu nữa – Chợ Rẫy”,…. Cái cảm giác lần đầu mà tụi mình “ra khơi” là: “CHỈ THẤY NHỮNG CHÚ CHIM TRẮNG mà bệnh nhân thì ít lắm – do nhiều trường cùng thực tập ấy”. Mỗi một giường bệnh mà sinh viên bu kín, tay ai cũng bộ đo huyết áp, ống nghe, rồi cuốn sổ và cả cặp nhiệt độ nữa chứ. Mặt ai cũng như kiểu “Cô/chú sẵn sàng chưa – Chưa tới luôn nhá”. Nói đến là muốn xin lỗi các cô chú bệnh nhân rồi!!!. Ở đây các bác và các anh chị cũng bận rộn hơn nên chỉ có lúc trực/giờ nghỉ trưa thì tụi mình mới có cơ hội nghe các thầy/cô giảng nhiều hơn. Tuy vậy thầy cô và các bác sĩ trong Khoa cũng thương tụi mình lắm, nhiều bác siêu tận tâm luôn. Mình học được nhiều, mà nhiều khi còn nghĩ chắc các bác nghĩ tụi mình đang Y6 ấy, kkk. Mà nói thật đi lâm sàng rồi nên mình không còn sợ mang tiếng là Tuesday nữa. Nhiều khi mình nghĩ mình là Tuesday nhưng thực ra là Saturday or Sunday gì đó :>>>.
Tác giả: Mỹ Uyên đáng yêu lớp C ?
212604954 635708287818071 120550318455139136 n.jpg? nc cat=101&ccb=1 4& nc sid=825194& nc ohc=rkScLwBvFJAAX8FlbQD& nc ht=scontent.fdad2 1
REVIEW ĐẠI HỌC KỸ THUẬT Y DƯỢC ĐÀ NẴNG
(Nguồn: YDN Confessions)
 
1. Đà Nẵng trước giờ luôn là một thành phố đáng sống: Không quá xô bồ tấp nập nhưng cũng không hề hiu hắt. Do đó chọn một nơi để nướng những năm tháng thanh xuân đại học thì không nơi nào tuyệt hơn Đà Nẵng đâu nhé. Chính vì vậy còn chần chờ gì mà không đến với trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng.
2. Trường là 1 trong 11 trường đại học Y trực thuộc bộ Y Tế, qua nhiều giai đoạn phát triển và đổi tên đến nay trường có tên chính thức là trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng.
3. Trường đại học Kỹ Thuật Y-Dươc Đà Nẵng, giang hồ quen mồm hay gọi là trường 99 Hùng Vương.
4. Trường có 2 cơ sở: cs1 ở Hải Châu ngay trung tâm thành phố, cs2 là dưới Ngũ Hành Sơn, năm nhất các bạn sẽ được đi phượt gần 15-20km từ cs1 qua cs2 để học thể dục (nhiều cặp đã se duyên thành công nhờ những chuyến phượt này).
5. Về điểm chuẩn: Kiểu gì năm nào cũng sẽ có những câu hỏi như là “Em được abc, xyz,… điểm thì có đậu vào ngành 123, 456,789,.. của trường không ?” Những câu hỏi kiểu này thì chỉ có bác bộ trưởng mới biết thôi chứ anh chị cũng không biết được đâu. Anh chị chỉ có thể tư vấn cho các em về trường hay nghành học mà thôi. Điều các em cần làm là kiên nhẫn chờ phổ điểm căn cứ vào điểm các năm để đặt nguyện vọng cho phù hợp. Những năm gần đây trường nằm trong top những trường y có điểm chuẩn tương đối nên các em cũng có thể yên tâm về chất lượng đầu vào của trường.
6. Một trong những đặc điểm nhận dạng của trường là auto 1 màu xanh xanh. Trường đích thị là một tín đồ của màu xanh, everything and where trong trường đều ngập ngụa trong màu xanh như màu sơn tường, màu đồ thể dục, màu bảng tên,thậm chí cái cây cũng có màu xanh cơ mà… và cả màu xanh trên da mặt của mấy đứa chuẩn bị thi chạy trạm, vấn đáp
7. Vào YDN có được phát người yêu ?? Xin chúc mừng bạn đã trở thành đại sứ thương hiệu của câu hát “ em thực sự ngu ngốc…” . Nhưng cũng đừng vì điều đó mà buồn thay vì sẽ phát người yêu nhà trường sẽ phát mỗi người 1 tờ giấy nộp tiền đầu năm để an ủi.
8. Nghe đồn vào ngành y học nhiều lắm ? Không em ơi!!!! Ai đồn chi ác chứ vào ngành y các em không chỉ có học mà còn có học và …………… học lòi bản họng nữa nha .
9. Trường có một trò chơi nhân phẩm mang tên ” Chờ thang máy”. Chờ thang máy ở YDN là một cái gì đó rất gì và này nọ. Nhiều lúc đang đi thấy rung rinh tưởng động đất =((.
10. Trai YDN nhìn qua có vẻ khô khan nhưng tâm hồn thì…. Khô khốc =))) Đùa đấy chứ khoác áo blouse vào thì cũng rất ra gì mlemmlem
11. Gái Y tuy không xinh đẹp như gái Ngoại Ngữ hay dịu dàng như gái Sư phạm nhưng được cái là…… Ế và ế. Số còn lại không những thông minh mà còn có chất khí à lộn khí chất :)))
12. Vẻ đẹp của YDN – ers không đơn thuần là vẻ đẹp ngoại hình mà điều thực sự làm nên giá trị , vẽ đẹp cốt lõi đó chính là kiến thức. Bạn không chỉ nhìn bằng con mắt thường mà phải nhìn bằng tâm hồn.
13. Trường có nhiều clb để sinh viên tham gia tùy vào sở thích và năng lực của từng người phải kể đến là clb Sun Entertainment, clb tiếng anh FTE, clb guitar, clb sao xanh, clb kỹ năng,…vv…
14. Cứ 10 người đến YDN lần đầu thì có 1 người ngơ ngác giống 9 người còn lại : ” trường mày không có sân à???” vâng!!! Nói sợ ko ai tin chứ sân trường to hơn cả sân nhà.
15. Điều rất đáng khoe khoang đó chính là bánh mì trước cổng trường siêu rẻ khổng lồ mà lại ngon như crush *ực ực*.
16. Để xe ngu và bị chửi là một điều rất chi dễ hiểu ở trường ( Một thanh niên thường xuyên bị chửi cho hay ).
17. Wifi của trường thì cũng giống như mưa Đà nẵng vậy, lúc không cần thì nó load mạnh đến nỗi tin nhắn rung tuột cả quần, lúc cần thì no internet. ?
18. Giảng viên của trường siêu dễ thương, siêu nhiệt tình, hiểu tâm lí học sinh số ít hơi gắt.
19. Trưởng thành là khi leo thang bộ lên tới tầng 6,7 nhưng vẫn còn sức để chửi nhau :)) Những ngày gió lớn học ở tầng 6,7 thì gió thổi muốn bay não là có thật.
20. YDN cũng có đặc sản là trai xinh, gái đẹp bonus tài năng nữa nha .
21. Học phí của trường ở mức tương đối so với hệ thống các khối trường y khác trên cả nước nên các bạn cứ yên tâm học tập tốt đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu :)))
22. Nói về học bổng của trường… à mà thôi, cũng ước một lần được học bổng để review.
23. Nếu có thứ gì đó rối hơn cả chu trình Krebs hay đám rối thần kinh thì hẳn đó chính là bãi giữ xe của trường lúc 10h trưa và 4h chiều… à mà thật ra thì giờ nào cũng rối ☹
24. Trong khi các bạn trường khác mỗi ngày đều phải tốn “hàng nghìn” đô la Việt Nam để mua nước lọc thì khi đến với YDN bạn có thể thỏa sức uống nước lọc free. Đây là một điểm cộng mà mình cực kì thích ở trường.
25. Trong khi mình đang ngồi viết những dòng này thì có hàng trăm giảng viên, sinh viên, cán bộ nhà trường đang thực hiện công tác chống dịch ở các địa phương bạn vì vậy khi các bạn đến với YDN không những được dạy về kiến thức, kỹ năng mà còn được truyền lửa đam mê nhiệt huyết nữa.
26. Nói gì thì nói YDN vẫn là 1 điểm đến mơ ước của mình ngày trước dẫu có khó khăn nhưng cũng đáng để thử. 
221168109 2917470771848223 3601051675877667791 n.jpg? nc cat=111&ccb=1 4& nc sid=825194& nc ohc=J62KMacfdnkAX EIOh & nc ht=scontent.fdad2 1
REVIEW KHOA Y – ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG
 
Xin chào, là một cô bé sinh viên năm 3 đang theo học tại Khoa Y Dược – ĐH Đà Nẵng (DDY), bằng kinh nghiệm bươn trải 3 năm học Y tại thành phố đáng sống nhất đất nước Việt Nam này, mình xin có đôi lời gửi gắm cũng như truyền đạt kinh nghiệm cho các đàn em non nớt mới lên Đà Nẵng. (lưu ý bài viết mang tính chia sẻ cá nhân).
1. Về vị trí của trường:
DDY không phải ở 41 Lê Duẩn. Đúng vậy, cú lừa số 1 các bạn sẽ gặp phải đó chính là cơ sở ở 41 Lê Duẩn (tuy sau này cũng được học ở gần đó thật). DDY nằm ở khu đô thị Làng đại học Đà Nẵng (dự án mới của thành phố Đà Nẵng), cách trung tâm thành phố khoảng 15km, hôm nhập học (và trong 6 năm còn lại) các bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác đi phượt dọc cung đường biển, ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của núi non hùng vĩ và biển trời xanh bao la, không khí trong lành và được cái hôm nào học tới 5h30 chiều là về thấy hoàng hôn luôn đẹp phết :))
Ngoài ra vì nó nằm ở giữa Đà Nẵng với Hội An nên hôm nào đi học về là tạt qua Hội An (đi khoảng 15p) làm tô cao lầu đá xiên thịt nướng rồi về trọ ngủ giấc cho ngon :)))
2. Review nhà vệ sinh:
Đi vệ sinh ở DDY sạch hơn ở nhà. Có một điều công nhận là nhà vệ sinh sạch thật (từ trải nghiệm tắm trộm ở nhà vệ sinh hôm tân sinh viên thì mình đảm bảo thông tin này là chính xác). Phải nói là DDY có thể thiếu gì chứ nhà vệ sinh thì không thiếu, 5 tầng mà có tới 20 nhà vệ sinh nam nữ và dĩ nhiên là có vòi xịt.
3. Về một lịch học giúp bạn không cảm thấy cô đơn.
Như một đặc sản của các trường y, lịch học từ thứ 2 đến thứ 7 (nhiều khi chủ nhật) khiến các bạn sẽ ăn nằm mọc rễ ở khoa, đừng bao giờ cảm thấy cô đơn vì các bạn có được về nhà ở 1 mình đâu mà thấy cô đơn Bạn bè thầy cô bao quanh mỗi ngày rồi về nhà tối nghe lại ghi âm bài giảng kèm học bài ngày mai thì tạm biệt tình yêu bọ xít welcome to tình yêu đất nước và tình yêu y học nhé các nhân viên y tế tương lai.
4. Ăn uống:
Ở Hòa Quý (khu của trường) thì giá cơm sẽ rẻ hơn trên phố 5k =))) nếu khéo miệng còn được thêm thịt thêm cơm canh free nhé. Cái hàng nước ép đối diện quán cơm chỗ Việt Hàn cô bán nước ép có cậu con trai đẹp trai lắm, ra mua tiện thể ngắm cũng được hehe.
5. Không biết ở nhà bạn rửa bát nấu cơm được bao nhiêu mâm cỗ, lau nhà 1 tuần mấy lần hay mấy tháng giặt 1 đôi giày nhưng một khi bước vào phòng thực hành Lab xong thì tha hồ trải nghiệm cảm giác cọ dép 1 tuần/lần, lau nhà, rửa dụng cụ, mà rửa cho sạch bóng không tì vết nhé không sẽ không bao giờ được về nhà đâu (câu chuyện có thật về nhóm sinh viên rửa 30p không sạch nổi cái ống nghiệm về nhà lúc 8h30 tối)
6. Hi vọng bạn không bị run tay, nếu không thì hi vọng bạn kiếm đc partner vững tay cùng camera sau đth nét, để mà chụp hình tiêu bản mỗi lần soi kiến hiển vi. Ngoài kĩ thuật ra thì hi vọng số bạn may mắn khi không bốc phải quả kính bị mờ (thông thường 20 máy sẽ có 1-2 em dính chưởng nên tỉnh táo lên nhé).
7. Tips đi mua kim tiêm ở ngoài tiệm thuốc về thực tập mà không bị nhầm là nghiện: lôi bọn con gái theo, xinh xắn vào, với cả gộp chung cả nhóm mua 1 lô tầm 20 cái thì mấy cô tiệm thuốc sẽ biết là mua vì chuẩn bị thi =)))
8. Năm 3 thì được ăn thêm đặc sản bệnh viện. “Đêm trực sáng học chiều thi” – câu này quen quá rồi nên chắc không cần nói. Bệnh viện Đà Nẵng thì ở trung tâm thành phố rồi, nên thay vì thứ 7 chủ nhật anh đèo tên trên con xe cup ngắm cầu tình yêu thì bây giờ anh đèo em phóng 80km/h để kịp giờ trực nhé. Năm 3 thì áo blouse ám mùi bệnh viện, sáng viện từ 6h30 (khoa Ngoại) hoặc 7h30 (khoa Nội) tới trưa giao ban từ 11h – 1h30 chiều, qua đối diện bên đường mua cái hamburger gà 20k đoạn Lê Duẩn hoặc ai sang làm suất cơm gà Lotte kèm nước (sale giờ trưa) 35k, ăn 30p rồi 2h học tiếp tới 5h, về tắm rửa xinh xắn (không cần bôi son phí son đeo khẩu trang suốt đâu có được cởi) lên viện đi trực. À có muốn tán anh nào thì cứ đánh son rồi lén lén giả bộ tháo ra uống nước cho anh ngắm nhan sắc rồi lại đeo vào nhé :))) Mình đùa đấy, đang dịch bệnh, tuân thủ 5K nhé mọi người. Trải qua mấy đợt dịch rồi, bệnh viện ĐN 5K nó ác mộng lắm.
9. Về bệnh nhân: Một sự thật là lượng bệnh nhân so với sinh viên thì khá là thoải mái, ĐN chưa nhiều sinh viên, đi lâm sàng khám khá là thoải mái. Còn bệnh nhân có bệnh nhân this bệnh nhân that. Tips là ngoài hỏi bệnh nếu có thời gian rảnh hãy hỏi cả con trai con gái của cô/chú, bao tuổi có bồ chưa, biết đâu lại được nhận rể hay nhận dâu (bữa mình đi có một chú kêu: “mày làm dâu chú đi chú cho mày tiêm”, vui lắm nhưng số phận hẩm hiu 3 năm khoa Y chưa có nổi một chàng rể).
10. Sáng viện, tối trực, chiều thi,
nma đêm vẫn nhậu trên cầu Nguyễn Văn Trỗi tới 3h sáng 3 năm mình tiếp xúc cũng như góp mặt trong các cuộc đua sinh tố lúa mạch thì mình thấy bọn sinh viên Y nó uống ghê lắm (mà các thầy hay các anh bác sĩ còn uống ghê hơn). Hết rồi câu chốt là chào mừng đến với thế giới của y học nha các bác sĩ tương lai kakaa.
– Kí tên: Chị Hà giấu tên
228263980 2917240665204567 5786449045296924788 n.jpg? nc cat=103&ccb=1 4& nc sid=825194& nc ohc=nGelI8vWXG8AX oB7Ga&tn=h5Em7axZLS 2oMJr& nc ht=scontent.fdad1 1
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*