[PDF] Atlas Giải Phẫu Người Chú Giải Và Trắc Nghiệm PDF Full

[PDF] Atlas Giải Phẫu Người Chú Giải Và Trắc Nghiệm PDF Full

[PDF] Atlas Giải Phẫu Người Chú Giải Và Trắc Nghiệm PDF Full
Bìa sách Atlas Giải Phẫu Người Chú Giải Và Trắc Nghiệm

[PDF] Atlas Giải Phẫu Người Chú Giải Và Trắc Nghiệm

Đây là bản scan sách rất đẹp được các admin page Anatomyquiz – Giải Phẫu và Ứng dụng chia sẻ dành cho các bạn sinh viên không có điều kiện mua sách gốc. Mục đích chia sẻ kiến thức cho sinh viên Y, không có mục đích thương mại hóa.

Nên mua sách gốc để ủng hộ tác giả

Giới thiệu sách

Atlas giải phẫu là công cụ không thể thiếu đối với sinh viên y để có thể học đựoc môn học nhiều tính mô tả này. Diễn tả cấu trúc cơ thể nguời bằng bao nhiêu lời cũng không thể thay thế đuợc cho các hình ảnh minh họa với những yêu cầu bắt buộc đó là chi tiết, rõ ràng, chính xác và giống với hình thái thật của cơ thể nguời. Việc bố cục các hình ảnh theo trình tự phù hợp với quá trình tiếp cận học giải phẫu trên cơ thể nguờithật sẽ giúp cho việc học cấu trúc các vùng hoặc cơ quan đựoc dễ dàng. Một atlas giải phẫu hiện đại thuờng bao gồm phiên bản in và phiên bản điện tử (với một giao diện giúp nguời học tìm kiếm, tuơng tác dễ dàng). Ở phiên bản điện tử, ngoài phần chính là hình ảnh tĩnh còn có các video clip thể hiện các hình ảnh động. Với phiên bản in, ngoài các hình ảnh mô tả tieu bản phẫu tích hay các mặt cắt, atlas này còn cố gắng đưa các hình hình ảnh x-quang thuờng quy hay các hình ảnh CT scancer/MRI để đối chiếu. Dù đuợc minh họa nhiều hình đến đâu, các hình ảnh trong một cuốn sách giáo khoa (text book) giải phẫu cũng không thể so sánh đuợc với một atlas thực thụ. Trái lại, chỉ với các chú thích đơn tuần, atlas vẫn không thể giúp nguời đọc rời xa cuốn sách mô tả. Chính vì thế, gần đây đã ra đời những atlas mà hình ảnh đi kèm với những đoạn mô tả ngắn (chú giải) hay những bảng tổng hợp ngắn gọn giúp người học có thể về cơ bản hoàn tất quá trình học mà không cần đến textbook nhiều chữ nhưng ít hình minh họa. Thêm vào đó, các công cụ trắc nghiệm kèm theo atlas sẽ giúp người học tự lượng giá được trình độ của mình và người dạy có thể sử dụng làm nguồn liệu cho lượng giá thường xuyên và lượng giá kết thúc.

Gần như song hành với sự xuất hiện cuốn atlas nổi tiếng toàn cầu của F.Netter từ hơn 20 năm nay, cuộc đua để làm ra những atlas tốt hơn vẫn không ngừng diễn ra, và cuốn Grant’s Atlas of Anatomy của Agur AMR và Dalley AF xuất bản lần thứ 11 năm 2005 bởi Nhà xuất bản Lippincott William & Wilkins, cùng với atlas điện tử Acland’s DVD Atlas of Hunam Anatomy của Acland RD được ra đời một năm trước đó, là những minh chứng sống cho những nỗ lực đó. Hai tài liệu này đáp ứng tuyệt vời những yêu cầu của một atlas hiện đại mà chúng tôi đề cập ở trên và đã chiếm lĩnh được sự quan tâm của sinh viên y tại các nước Âu – Mỹ.

Do đây là bản lần đầu nên khó tránh khỏi những sai sót. Chúng tôi mong nhận được ý kiến đóng góp của quý đọc giả cho lần in tiếp theo được tốt hơn.

Chi tiết sách

  • Tác giả: PGS.TS.BÙI MỸ HẠNH, PGS.TS NGUYỄN VĂN HUY
  • Xuất bản: 2014
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Y học
  • Nhà phát hành: Medbook
  • Dạng bìa: Cứng
  • Kích thước: 16 X 24 cm
  • Khối lượng: 850 gram
  • Số trang: 720

Tải sách tại đây

Nếu link tải bị lỗi, hãy bình luận phía dưới để mình sửa lại link nhé

Xem thêm:

5/5 - (4 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*