Hướng dẫn chuyên sâu lựa chọn chuyên ngành Y khoa (Tiếng việt – 2018)

Hướng dẫn chuyên sâu lựa chọn chuyên ngành Y khoa

(Ấn bản chuyển ngữ Tiếng việt 2018)

Hướng dẫn chuyên sâu lựa chọn chuyên ngành Y khoa (Tiếng việt - 2018)
Hướng dẫn chuyên sâu lựa chọn chuyên ngành Y khoa (Ấn bản chuyển ngữ Tiếng việt – 2018)

Nếu bạn đang đắn đo trong việc lựa chọn chuyên ngành trên con đường Y khoa mà mình lựa chọn. Và dường như với quá nhiều thông tin làm chúng ta không thể tập trung được để đưa ra quyết định. Thì cuốn sách này, chắc chắn là điều bạn cần nhất lúc này.

Giới thiệu về cuốn sách

Bạn nợ chính mình 1 cơ hội để được đọc cuốn sách này, trước khi đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn chuyên ngành y khoa cho mình.

Cuốn sách này là cuốn sách đầu tiên và duy nhất cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc của người trong cuộc về những vấn đề phức tạp, mà các sinh viên y khoa sẽ phải đối mặt khi đứng trước việc lựa chọn 1 chuyên ngành.

Bằng việc cung cấp và giải thích các thông tin thực tế một cách trực tiếp, cùng với những thông tin và thống kê hữu ích; hơn cả là những kinh nghiệm được chắt lọc từ thực tế sống còn của cá nhân tác giả và những chia sẻ của các bác sĩ nội trú chuyên khoa. Tất cả được gói gọn lại trong cuốn sách này nhằm cung cấp mọi thứ cần thiết, giúp bạn có thể dễ dàng so sánh giữa các chuyên khoa và tự tin đưa ra quyết định chuyên ngành mình theo đuổi.

Cuốn sách được chia làm 2 phần:

Phần 1: Giúp lên kế hoạch về nghề nghiệp mà bạn muốn tìm hiểu, những vấn đề chính xung quanh việc lựa chọn chuyên ngành đó. Với 12 chủ đề xuyên suốt, sẽ cung cấp một cách đầy đủ mọi thứ mà bạn cần để có thể bắt đầu có những định hướng đúng đắn, nhằm giúp đưa ra những quyết định quan trọng, thông qua việc nghiên cứu từng chuyên ngành được viết bởi chính các bác sĩ nội trú của chuyên ngành đó.

Phần 2: Với Profile của hơn 20 chuyên ngành chính. Cho phép cung cấp những thông tin quan trọng bao gồm: môi trường công việc, cơ hội nghề nghiệp, hay các thông tin về mức thu nhập, dữ liệu và thống kê về công việc …

Những điểm đặc biệt của sách.

  1. Với một “cái nhìn của người trong cuộc” ở mỗi chuyên ngành khác nhau, cùng những phần đặc biệt được chắp bút bởi chính các bác sĩ đã tốt nghiệp nội trú chuyên ngành đó.
  2. Với mô tả của các chuyên gia.
  3. Sự hình thành và phát triển của chuyên ngành, bao gồm cả những chuyên ngành mà ngay trong quá trình học, bạn rất ít được biết đến và tiếp xúc, ví dụ như xạ trị trong ung bướu.
  4. Với những hướng dẫn ngắn gọn được cập nhật và giúp ích cho quá trình học nội trú.
  5. Một chương đặc biệt, có nội dung tóm gọn đưa ra những lời khuyên hữu ích để giúp bạn tối đa hóa thành công để có thể trở thành 1 bác sĩ nội trú trong lĩnh vực chuyên ngành mà bạn theo đuổi.
  6. Ngoài ra, cuốn sách còn bổ sung những thông tin về các con đường nghề nghiệp khác thay thế cho chuyên ngành bác sĩ, ví dụ như nghiên cứu khoa học trong phòng lab, làm việc trong quân đội, quản lý kinh tế y khoa (MD/MBA) hay quản lý bệnh viện.

Link đặt sách: tại đây

5/5 - (3 bình chọn)