Điều dưỡng nam – chúng tôi là ai?

Ngày 12/5 là ngày điều dưỡng thế giới (vốn là ngày sinh nhật của Florence Nightingale – người sáng lập ra ngành y tá hiện đại), mọi người thường nghĩ đến ngày này với hình ảnh các chị em điều dưỡng nhân hậu chăm sóc bệnh nhân trong bộ đồng phục y tế.

Điều dưỡng nam

Các bạn điều dưỡng nam vốn đã ít, lại càng thầm lặng hơn trong những ngày vinh danh nghề nghiệp của mình.

Nhưng có làm trong nghề mới thấy sự đóng góp và ghánh vác của các bạn: đảm đương các nhiệm vụ nặng nhọc đầu sóng ngọn gió, với ưu thế về thể lực và đầu óc công nghệ luôn hỗ trợ các đồng nghiệp nữ,… ai dám nói các bạn ấy thiếu sự mềm mỏng khi cần với những bệnh nhân đau bệnh khó chịu?!

Trang giới thiệu với mọi người một số suy nghĩ thường gặp về các nam điều dưỡng được hài hước hóa. ?

– Hollywood nghĩ: bạn thi đậu thủ khoa trường Y nhưng không thích học bác sĩ mà chọn học ngành điều dưỡng vì yêu thích.  (phim “Meet the fockers”).

– Các đồng nghiệp nữ nghĩ: bạn đóng đinh với các việc tay chân nặng nhọc như khuân vác, chuyển bệnh, cố định bệnh nhân loạn thần,.. đôi khi cả công việc của thợ điện, thợ sửa ống nước, chuyên viên công nghệ, … ?

– Bệnh nhân thì hay nhầm các bạn là bác sĩ. 

– Bạn bè nữ nghĩ: bạn làm công việc nhẹ nhàng nhân ái mơ mộng… ?

– Bạn bè nam nghĩ: bạn làm công việc khủng khiếp, ẻo lả dành cho nữ. ?

– Xã hội nghĩ: bạn là gươm lạc giữa rừng hoa, được làm việc chung toàn các đồng nghiệp nữ xinh đẹp. ?

– Thực tế: bạn làm công việc chăm sóc bệnh nhân như mọi điều dưỡng với sự ưu tiên các công việc nặng nhọc – tiên phong. ?

Rate this post