Đề cương câu hỏi Nội Cơ Sở – Tổng hợp 300+ câu hỏi [PDF]

81 / 100

Bộ đề cương câu hỏi Nội Cơ Sở

Cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại, Nội khoa là một trong những ngành y học đi đầu, đóng góp vai trò không thể thiếu trong công tác nghiên cứu, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.
Về lịch sử ra đời, thuật ngữ “nội khoa” có nguồn gốc từ tiếng Đức inneremedizin – một phương pháp điều trị phổ biến vào cuối thế kỷ 19,chủ yếu dựa trên những thành tựu nghiên cứu và thực tế để áp dụng chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. Nhiều bác sĩ người Mỹ đầu thế kỷ 20 đã học phương pháp này tại Đức và đem áp dụng tại Mỹ. Chính ở đây, thuật ngữ này đã được địa phương hóa thành tiếng Anh là “internal medicine”.Đây được xem như là nền tảng cơ bản mà bất cứ nhân viên y tế nào cũng phải nắm chắc.
Trong quá trình học tập đối với các sinh viên y khoa, nội khoa nói chung và nội khoa cơ sở nói riêng là những hành trang thiết yếu để trở thành bác sĩ sau này, nên để phục vụ cho công tác học tập cũng như tham khảo, nhóm chúng tôi biên soạn cuốn đề cương câu hỏi nội khoa cơ sở với nguồn câu hỏi tổng hợp (phần lớn từ bộ câu hỏi khóa DHY 47 tổng hợp, xin chân thành cảm ơn tập thể lớp) hi vọng có thể giải đáp 1 số thắc mắc cũng như giúp sinh viên y khoa có cái nhìn tổng quát trong quá trình huấn luyện.
Xin nhắc lại tài liệu chỉ mang tính THAM KHẢO. Trong quá trình soạn thảo không tránh khỏi sai sót, hi vọng nhận được những ý kiến đóng góp từ quý đồng nghiệp.
Xin chân thành cảm ơn nhóm biên soạn và những ý kiến đóng góp của quý thầy cô và đồng nghiệp trong thời gian qua
Thay mặt nhóm biên soạn: SVY4 Quản Anh Dũng

Đề cương câu hỏi Nội Cơ SởĐề cương câu hỏi Nội Cơ Sở

Link tải: Đề cương câu hỏi Nội Cơ Sở [PDF]

Xem thêm: Tóm tắt Nội khoa Y4

 

Rate this post