Thư cảm ơn của gia đình bệnh nhân gửi tới các y bác sĩ bệnh viện Nhi Trung Ương

Gia đình chúng tôi trú tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội xin gửi tới Ban lãnh đạo bệnh viện Nhi Trung Ương, đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng lời cảm ơn sâu sắc vì đã hết lòng cứu chữa cho bệnh nhi Đặng Tùng A. (bị viêm phổi nặng sau sinh được 1 ngày và được cứu sống bằng phương pháp oxy hóa qua màng ngoài cơ thể – ECMO), đem lại sự sống cho cháu và niềm vui khôn xiết cho gia đình chúng tôi.

Ngày đầu nhập viện, cháu được chuyển vào khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh (HSCCSS). Tại đây cháu đã được sự quan tâm, chăm sóc sát sao của các bác  sĩ, đặc biệt là bác sĩ trẻ Trần Thanh Hằng, người luôn túc trực và theo dõi sát sao diễn biến bệnh của cháu. Một phần do bị viêm phổi rất nặng và bị nhiễm trùng máu, phần khác do cháu còn quá nhỏ, mới được 5 ngày tuổi, sức đề kháng rất kém, nên bệnh tình của cháu nhanh chóng diễn biến theo chiều hướng xấu. Các bác  sĩ phải đặt nội khí quản cho cháu thở máy và bơm khí NO, nhưng không có hiệu quả. Trong lúc tuyệt vọng nhất, gia đình chúng tôi tưởng như không còn hi vọng thì Khoa Hồi sức Ngoại (HSN) và kỹ thuật ECMO đã giành lại sự sống và tái sinh kỳ diệu cho cháu.

Trong  50 ngày cháu được điều trị tại khoa HSN, gia đình chúng tôi đã tận mắt chứng kiến tinh thần trách nhiệm, tận tâm, sự đấu tranh không mệt mỏi để giành lại sự sống cho cháu và các cháu bé khác của các bác sĩ đầu ngành và của các điều dưỡng trong khoa HSN.

Tôi còn nhớ rất rõ PGS, Tiến sĩ,  nguyên phó giám đốc, Trưởng khoa sơ sinh Khu Thị Khánh Dung, PGS, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Minh Điển -phó giám đốc Bệnh viện), Tiến sĩ, bác sĩ Đặng Ánh Dương – Phó trưởng khoa HSN, Thạc sỹ, bác sĩ Lê Thị Hà – Phó trưởng khoa sơ sinh, cùng nhiều bác sĩ khác hàng ngày trực tiếp thăm khám cho từng cháu, nắm vững bệnh tình của các cháu thật cẩn thận, chu đáo. Sau khi thăm khám bệnh cho các cháu, bác sĩ Điển lại giảng giải phân tích cho các bác sĩ trẻ nắm rõ bệnh trạng của các cháu để kịp thời đưa ra những liệu pháp điều trị hiệu quả hơn và bác sĩ còn dặn dò, hướng dẫn người nhà chăm sóc, giữ gìn vệ sinh cho các cháu rất tỉ mỉ chu đáo.

IMG 8603

Bác sĩ Đặng Ánh Dương đang  thăm khám cho bé

Thời gian cháu Tùng  A. điều trị tại khoa HSN, mỗi lúc được vào thăm con, chúng tôi vô cùng cảm động khi thấy các bác sĩ, điều dưỡng quan tâm, lo lắng cho các cháu không khác gì người thân trong gia đình. Chúng tôi hiểu tất cả nhưng việc làm tốt đẹp đó đều xuất phát từ lương tâm và trách nhiệm của các bác sĩ, điều dưỡng, từ tình thương yêu vô bờ đối với những sinh linh bé nhỏ đang phải chống chọi với bệnh tật, với những nỗi đau đang dày vò những cơ thể bé bỏng của các bé, chính vì vậy các bác sĩ, điều dưỡng đã không quản khó khăn vất vả, ca đêm nối tiếp ca ngày túc trực 24/24 giờ bên giường bệnh của các bé, giúp các bé chiến đấu với bệnh tật, giành giật lại sự sống cho các bé. Có những cháu nhỏ không may không qua khỏi, đằng sau nỗi đau mất con của các bậc cha mẹ là sự trăn trở của người thầy thuốc, có những giọt nước mắt sẻ chia đã rơi sau vạt áo blouse.

Gia đình chúng tôi vô cùng biết ơn các bác sĩ: Khu Thị Khánh Dung, Trần Minh Điển, Đặng Ánh Dương,  Lê Thị Hà, Trần Thanh Hằng, và các điều dưỡng, y tá khoa HSCCSS và khoa HSN đã không quản khó khăn vất vả, ngày đêm trực tiếp điều trị, chăm sóc cho cháu Đặng Tùng Anh và đã cứu sống cháu. Cháu Tùng Anh may mắn lành bệnh và được xuất viện sau gần 2 tháng điều trị. Sức khỏe của cháu hiện nay đang hồi phục tích cực cả về thể lực và trí lực. Mỗi ngày nhìn thấy cháu thêm hoạt bát, ngoan ngoãn, đáng yêu, chúng tôi càng thêm biết ơn công sức của các bác sĩ, y tá, điều dưỡng.

Công nghệ hiện đại ECMO và tấm lòng “Lương y như từ mẫu” của các bác sĩ, điều dưỡng, y tá bênh viện Nhi Trung ương đã tạo được niềm tin mạnh mẽ không chỉ với gia đình chúng tôi mà còn với rất nhiều người dân Việt Nam.

Gia đình chúng tôi xin kính chúc tập thể bác sĩ , y tá, điều dưỡng và nhân viên của bệnh viện ngày càng thêm yêu người, yêu nghề thầy thuốc!

Gia đình cháu Đặng Tùng  A

5/5 - (2 bình chọn)