Sơ đồ tư duy dành cho sinh viên Y khoa (Mind Maps for Medical Students)

Sơ đồ tư duy dành cho sinh viên Y khoa (Mind Maps for Medical Students)

Cuốn sách ‘’Sơ đồ tư duy dành cho sinh viên Y khoa’’ được biên dịch từ cuốn Mindmaps for Medical Students. Nội dung cuốn sách gồm 14 chương:

Sơ đồ tư duy dành cho sinh viên Y khoa (Mind Maps for Medical Students)

Chương 1 Hệ Tim Mạch
Chương 2 Hệ Hô Hấp
Chương 3 Hệ Tiêu Hóa
Chương 4 Hệ Tiết Niệu
Chương 5 Hệ Nội Tiết
Chương 6 Huyết Học
Chương 7 Bệnh Truyền Nhiễm
Chương 8 Hệ Miễn Dịch
Chương 9 Thần Kinh
Chương 10 Hệ Cơ Xương Khớp
Chương 11 Hệ Sinh Dục
Chương 12 Phôi Thai Học
Chương 13 Rối Loạn Di Truyền
Chương 14 Các Vấn Đề Khác.

Mỗi chương gồm các chủ đề thông dụng mà sinh viên Y thường đối mặt, được trình bày theo cách rõ ràng, ngắn gọn, theo dạng sơ đồ tư duy. Mỗi chủ đề bao gồm: Định nghĩa bệnh, nguyên nhân, lâm sàng, xét  nghiệm, điều trị và biến chứng.

Cuốn sách được hoàn thành là nhờ sự cố gắng rất lớn của nhóm dịch ‘’Chia sẻ ca lâm sàng’’ với trưởng nhóm là Admin Fanpage: Chia Sẻ Ca Lâm Sàng.

Tải sách tại đây


Lời nói đầu của tác giả

Ý tưởng viết cuốn sách này bắt đầu khi tôi còn là sinh viên Y năm 2. Khi đó, tôi nhận thấy rằng có một lượng lớn kiến thức sinh viên Y khoa cần nhớ.

Tôi dự định viết một cuốn sách trình bày các kiến thức liên quan tới nhau theo một cách đơn giản để tóm tắt, nhấn mạnh những kiến thức tôi đã học được từ sách vở, bài giảng, và trên lâm sàng, đặc biệt là trong các kì thi. Sau đó, tôi đã có cơ hội biến điều này thành sự thật.

Cuốn sách này gồm những chủ đề thông dụng mà sinh viên Y thường đối mặt, được trình bày theo cách rõ ràng, ngắn gọn. Mỗi chủ đề bao gồm: Định nghĩa bệnh, nguyên nhân, lâm
sàng, xét nghiệm, điều trị và biến chứng.

Cuối cùng, tôi hi vọng bạn đọc sẽ thích cuốn sách này và tôi hi vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với sự nghiệp học, y khoa của bạn.

Olivia Smith.
Sinh viên Y khoa năm 4.
Trường Y khoa Hull York, Vương quốc Anh.

Admin tổng hợp

5/5 - (3 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*