Quy trình của sự sống…xin những người có lương tri hãy lắng nghe !

Quy trình của sự sống…xin những người có lương tri hãy lắng nghe !

CTNL1247 1 1

Hôm nay được nghe một TS. BS hàng đầu tại Bệnh viện Việt Đức kể:

Có bệnh nhân nữ mang thai ngoài tử cung, được đưa đến Bệnh viện trong tình trạng mạch =0 huyết áp =0/0,tức là không còn khả năng cứu sống nếu không cấp cứu kịp thời.
Bác sĩ, Anh biết rằng nếu đúng quy trình phải khám, xét nghiệm, hội chẩn, đưa ra phác đồ….. nhưng nếu tuân thủ quy trình này thì chắc chắn đó là quy trình tiễn đưa bệnh nhân ra nghĩa địa…!!!!!

Anh ra lệnh đưa thẳng lên phòng mổ và tiến hành phẫu thuật ngay. Sau 15 phút đã cầm máu xong, vừa phẫu thuật vừa tiến hành can thiệp lồng ngực để làm Tim hoạt động trở lại…..

Ơn trời, Chị bệnh nhân đã may mắn sống sót, gia đình rất biết ơn Bác sĩ.

Anh nói, nếu bệnh nhân này tử vong thì cánh cửa nhà tù sẽ rộng mở để đón chào Anh…… nhưng lương tri mách bảo Anh phải hành động, đó là quy trình của sự sống, dù đối mặt với trách nhiệm khi hậu quả không mong muốn xảy ra. Nếu tuân theo quy trình khám chữa bệnh thì hôm nay đã 49 ngày của nữ bệnh nhân đó. Chuyện xảy ra tại một Bệnh viện tư nhân ở thành phố Hải Dương……

Cơ hội cứu sống người bệnh cũng như những quyết định khác của những người lãnh đạo doanh nghiệp cũng vậy, do dự, lo trách nhiệm thì sẽ mất cơ hội kinh doanh, lãng phí tài sản xã hội.

Tôi nghĩ các Nhà báo có lương tri hãy làm gì đó để các Thầy thuốc trên cả nước yên tâm hành nghề, cứu chữa người bệnh, đừng để họ bị những thủ tục rườm rà trói buộc dẫn đến đến những cái chết thương tâm….

5/5 - (1 bình chọn)