[PDF] Siêu âm Tim từ căn bản đến nâng cao, Nguyễn Anh Vũ

[PDF] Siêu âm Tim từ căn bản đến nâng cao – Nguyễn Anh Vũ

Siêu âm Tim từ căn bản đến nâng cao là sách chuyên khảo phục vụ cho chuyên ngành siêu âm tim. Đối tượng phục vụ bao gồm bác sĩ chuyên khoa tim mạch, bác sĩ chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh. Ngoài ra các bác sĩ chuyên ngành khác cũng như sinh viên y khoa cũng có thể tham khảo để hiểu kết quả siêu âm trong bệnh án.

[PDF] Siêu âm Tim từ căn bản đến nâng cao, Nguyễn Anh Vũ

Giới thiệu sách

Sách “Siêu âm Tim từ căn bản đến nâng cao” được biên soạn bởi PGS. TS. Nguyễn Anh Vũ, Nhà xuất bản Đại học Huế năm 2008. Đây là sách chuyên khảo phục vụ cho chuyên ngành siêu âm tim. Đối tượng phục vụ bao gồm bác sĩ chuyên khoa tim mạch, bác sĩ chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh. Ngoài ra các bác sĩ chuyên ngành khác cũng như sinh viên y khoa cũng có thể tham khảo để hiểu kết quả siêu âm trong bệnh án.

Sách Siêu âm Tim từ căn bản đến nâng cao được in lần đầu tại Nhà xuất bản Đại học Huế năm 2007, dày 215 trang, tái bản tháng 9-2008, khổ 20,5×29,5 dày 271 trang gồm 11 chương. Lần tái bản này tiếp thu ý kiến phản hồi từ học viên các khóa đào tạo siêu âm tim tại Trường Đại học Y Dược Huế và Bệnh viện Truờng, có tăng thêm gần 60 trang với khổ sách lớn hơn, hình ảnh chất lượng hơn và đặc biệt là các hình ảnh được in màu rõ nét đẹp. Về mặt nội dung, tác giả đã cập nhật, bổ sung sửa chữa tất cả các chương với các kiến thức mới nhất cho đến 8-2008 như cách thức chẩn đoán mất đồng vận cơ thất bằng Doppler mô, khuyến cáo mới về siêu âm gắng sức, đánh giá hình thái chức năng thất phải, các loại hình ảnh bình thường của Doppler mô…và đặc biệt có lồng ghép những kết quả nghiên cứu cũng như kinh nghiệm của bản thân tác giả trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu này.

Lời tựa

Kỹ thuật siêu âm nói chung và siêu âm tim nói riêng ngày nay là công cụ trợ giúp đắc lực cực kỳ quan trọng cho người thầy thuốc trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

Cùng với sự phát triển kinh tế của đất nước thì siêu âm ngày nay không còn là phương tiện quá hiện đại, nằm ngoài tầm trang thiết bị cho các cơ sở y tế trong việc chấn đoán và điểu tri.

Với mong muốn nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh tim dựa vào kỹ thuật siêu ăm, Tôi thực hiện cuốn sách này với mục đích giúp cho các bác sĩ chuyên ngành tim mạch cũng như chẩn đoán hình ảnh có thể tiếp cận và tìm hiểu thêm về kỹ thuật siêu âm tim. Sinh viên y khoa cũng có thể tham khảo để có thể đọc và hiểu ý nghĩa của kết quả siêu âm kèm trong bệnh án tại bệnh viện.

Trong lần tái xuất bản này, tiếp thu ỷ kiến phản hồi từ quý đồng nghiệp cũng như các học viên các khóa siêu âm tim đào tạo tại Đại học Y Dược Huế, tác giả đã sửa chữa, bổ sung, cập nhật thêm nhiều kiến thức và hình ảnh mới trong thực hành siêu âm tim từ cơ bản đến nâng cao trong tất cả các chương.

Tác giả: Nguyễn Anh Vũ

Chi tiết sách

– Tên sách: Siêu âm Tim từ căn bản đến nâng cao

– Tác giả: Nguyễn Anh Vũ

– Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Đại học Huế

– Năm xuất bản: 2008

– Số trang: 276

Thông tin tác giả

Tác giả Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Anh Vũ sinh năm 1958 tại Hà nội. Nguyên quán Hương Trà, Thừa Thiên Huế. Tốt nghiệp Đại học Y khoa Huế năm 1982 chuyên ngành Nội Nhi. Công tác giảng dạy tại Bộ môn Nội chuyên ngành tim mạch Giảng viên chính. Học sau đại học tại đại học Y Hà nội 1983-1986 chuyên ngành Nội và Tim mạch. Tu nghiệp tại Paris 1987-1988 Bệnh viện St-Antoine Đại học Paris 6, 1994-1995 tại Bệnh viện Robert Debre, Đại học Reims cộng hòa Pháp; Bệnh viện St. Pierre –Bruxelles, đại học Tự do, Vương quốc Bỉ 2004 chuyên ngành tim mạch. Văn bằng trong nước: chuyên khoa I nội khoa (đại học Y Hà nội), chuyên khoa tim mạch (viện tim mạch quốc gia), thạc sĩ y học (đại học Huế-Bộ giáo dục và đào tạo), Tiến sĩ y học (Đại học Huế – Bộ Giáo dục và Đào tạo). Văn bằng nước ngoài: DEU, AFSA cộng hòa Pháp cấp.

Tải sách tại đây

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*