Hướng dẫn thực hành 55 kỹ thuật điều dưỡng cơ bản | Tập 1 + Tập 2

HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH 55 KỸ THUẬT ĐIỀU DƯỠNG CƠ BẢN

Kỹ năng thực hành điều dưỡng gồm 55 kỹ năng thông thường được Điều dưỡng thực hiện tai các cơ sở khám và chữa bệnh, các kỹ năng này được chọn lọn từ các cơ sở khám và chữa bệnh, các kỹ năng này được chọn lọc từ các nhà quản lý, giảng viên từ các trường Đại Học, Cao Đẳng đào tạo Điều dưỡng trong dự án Việt Nam – Hà Lan hỗ trợ nhằm đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa, thống nhất và cập nhật các kỹ thuật Điều Dưỡng. tài liệu được sự giúp đỡ , cố vấn của chuyên gia Hà lan, GS Mees Wijnen, từ đại học Saxion đã hướng dẫn về cách thiết kế sách dùng cho sinh viên điều dưỡng ; Các bước cấu trúc xây dựng thế nào để phù hợp nội dung kiến thức cần thiết cho kỹ năng thực hành điều dưỡng và đáp ứng phương pháp tự học cho sinh viên điều dưỡng.

Hướng dẫn thực hành 55 kỹ thuật điều dưỡng cơ bản | Tập 1 + Tập 2

Tài liệu được biên soạn từ các giảng viên chuyên dạy về kỹ năng điều dưỡng của các trường ĐH Y Hà Nội, Đại học Điều dưỡng Nam Định, ĐH Y Huế và ĐH Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung cuốn sách được phân ra làm 10 chương và chia thành 2 tập I và II. Hai phần gồm có các chương từ I đến X:

PHẦN 1:

?Chương I: Các kỹ thuật chăm sóc tại giường

?Chương II: Các kỹ thuật về vệ sinh cá nhân

?Chương II: Các kỹ thuật theo dõi người bệnh và thăm khám của điều dưỡng

?Chương IV: Các kỹ thuật vô khuẩn và các kỹ thuật liên quan

?Chương V: Các kỹ thuật cho ăn và chăm sóc bài tiết.

 Tải tập 1 tại đây

PHẦN 2:

?Chương VI: Các kỹ thuật đưa thuốc vào cơ thể.

?Chương VII: Các kỹ thuật truyền dịch.

?Chương VIII: Các kỹ thuật thay băng vết thương.

?Chương IX: Một số kỹ thuật khác.

?Chương X: Cấp cứu ban đầu

Tải tập 2 tại đây

Cuốn sách được trình bày tuân theo phương pháp giảng dạy tích cực, và là tài liệu dành cho sinh viên cử nhân điều dưỡng tự học, cũng có thể làm tài liệu cho các sinh viên Y học cần tham khảo môn Kỹ thuật điều dưỡng cơ sở.

5/5 - (1 bình chọn)