CÓ NÊN HỌC Y KHOA TRƯỜNG TƯ

CÓ NÊN HỌC Y KHOA TRƯỜNG TƯ

28/08/2022 TBHNHHTC 0

Cách đây vài năm khi hào hứng khoe với một anh về việc sắp về dạy giải phẫu học ở một trường tư, anh bảo: “em góp phần gây hại đất nước ah, dạy được ở trường lớn thì dạy không thì thôi!”. Vâng, anh ấy là anh của mình, làm ở bệnh viện lớn, mình rất tôn trọng tuy nhiên “xung đột ý kiến” thì lúc nào cũng xảy ra vì quan điểm của mình không như vậy.

CHỮA TRỊ ĐẬU MÙA KHỈ

CHỮA TRỊ ĐẬU MÙA KHỈ

27/07/2022 TBHNHHTC 0

Bài viết nảy phân tích kỹ hơn loại virus gây ra đậu mùa khỉ, 2 vaccine đã được FDA chấp thuận (Jynneos and ACAM 2000), và thuốc đặc trị chữa virus Tpoxx. Trong livestream video số 402, tôi có nói sơ qua về loại bệnh này. Bài hôm nay nói kỹ hơn ở góc độ vaccine và chữa trị.

LƯƠNG THẤP HAY LƯƠNG CAO? BỆNH VIÊN CÔNG HAY BỆNH VIỆN TƯ?

LƯƠNG THẤP HAY LƯƠNG CAO? BỆNH VIỆN CÔNG HAY BỆNH VIỆN TƯ?

14/07/2022 TBHNHHTC 0

Thực sự thì mình cũng phải suy nghĩ rất nhiều khi chia sẻ, vì xét cho cùng nó cũng không mang lại lợi ích gì cho mình, thậm chí còn mang lại những nguy cơ rủi ro. Tuy nhiên từng là đàn em , được các anh chị đi trước chia sẻ rất chân thành về con đường mọi người đã đi qua, từ đó có định hướng tương lai tốt hơn, duyên tới mình nghĩ mình cũng nên chia sẻ điều gì đó cho các bác sĩ trẻ mới ra trường như là sự chân tình của một người đi trước. Hy vọng giúp ích được ai đó một phần dù nhỏ nhoi.

Hoại xương tử hàm sau Covid-19 có đáng lo ngại?

HOẠI TỬ XƯƠNG HÀM SAU COVID-19 CÓ GÌ ĐÁNG LO NGẠI?

13/07/2022 TBHNHHTC 0

Gần đây, báo chí đăng tin nhiều về hoạt tử hàm (jaw necrosis) dựa trên nghiên cứu đăng trên BMC gần đây. Bài viết này chỉ ra con số ca này là cực kỳ thấp và có thể có nhiều lý do khác nhau dẫn đến hoại tử hàm ở những bệnh nhân này.

Bệnh da liễu nặng hay nhẹ hơn trong lúc mang thai ?

BỆNH DA LIỄU NẶNG HAY NHẸ HƠN TRONG LÚC MANG THAI ?

05/07/2022 TBHNHHTC 0

Tại hội thảo Da Liễu Anh Quốc (BAD) năm nay, chủ đề chữa trị bệnh miễn dịch da liễu trong lúc mang thai là một chủ đề thú vị. Ca bệnh điển hình là BN nữ 35 tuổi, có gia đình, bị vảy nến (psoriasis) từ năm 20 tuổi. Trước kia bệnh kiểm soát tốt với Methotrexate/Folic Acid và Topical Clobetasol, sau đó BS chuyển qua Adalimumab (Humira) chích mỗi 2 tuần, bệnh vẫn kiểm soát được, mặc dù da bắt đầu có dấu hiệu nổi lại.

DA NHẠY CẢM

DA NHẠY CẢM LÀ GÌ

29/06/2022 TBHNHHTC 0

Da nhạy cảm là một hội chứng được xác định bởi sự xuất hiện của các cảm giác khó chịu (cảm giác châm chích, bỏng rát, đau, ngứa và ngứa ran) khi đáp ứng với các kích thích mà thông thường sẽ không gây ra những cảm giác này.

CẤP CỨU ĐIỆN GIẬT

CẤP CỨU ĐIỆN GIẬT

26/06/2022 TBHNHHTC 0

Đang mùa MƯA, mọi người càng nên cẩn thận phòng ngừa tai nạn ĐIỆN GIẬT tại các công trình xây dựng và nhà ở
Các công trình xây dựng dân dụng và nhà ở nên cẩn thận máy móc đồ điện ngoài trời, các đường dây điện băng ngang công trình hoặc đi âm dưới đất, đặc biệt lưu ý các loại máy động cơ điện cầm tay hoặc máy cưa máy cắt nên để nơi khô ráo hoặc có mái che chắn mưa, các ổ cắm điện hoặc dây nối dài nguồn điện phải được cách nước cách điện thật tốt

K

GÓC NHÌN KINH NGHIỆM SINH VIÊN Y KHI RA TRƯỜNG – Y6

05/06/2021 Hussein Tan 0

Hôm nay có khá nhiều bạn sinh viên hỏi mình ra trường như thế nào, chọn con đường nào là đúng? Thực sự mình cũng không dám trả lời, vì thực sự bây giờ mình cũng chưa đủ tầm để trả lời câu đó.
Nhưng dù vậy cũng có đôi chút tâm sự với các em. Để có thể giúp các em 1 chút cho định hướng tương lai của mình…
Bắt đầu nhé!